Những câu hỏi của học viên và giải đáp của trung tâm

Những câu hỏi của học viên và giải đáp của trung tâm

Nội dung

Trả lời

Giải thích thêm
1. Chương trình gồm có những gì? Chương trình gồm có nhiều cấp độ: AV cho Thiếu nhi – Thiếu niên – và Giao tiếp Thiếu nhi: từ lớp 2 đến lớp 5

Thiếu niên: từ lớp 6 tới lớp 11.

Giao tiếp từ lớp 6 trở lên, lớp này chủ yếu dành cho đối tượng đã TNPT.

 2. Thời gian học thế nào? Thiếu nhi và thiếu niên học chủ yếu vào thứ 7 + cn, còn GT vào càc buổi tối. Ngoài ra cũng có những ca học khác theo nhu cầu của từng người học.
 3. Học theo tài liệu nào? Tài liệu do trung tâm thiết kế phù hợp với từng cấp độ, phù hợp với văn hóa của VN và có tính thực tiễn cao, Tài liệu học do trung tâm cung cấp (có tính phí), một số bài học thực hành trong quá trình học sẽ được nhà trường cung cấp miễn phí
 4. Tài liệu do trường soạn hay ở đâu? Một số giáo trình do Bộ phận Chuyên môn ở trường soạn dựa theo chương trình chuẩn quốc tế. Một số sách được chọn lựa từ các NXB nổi tiếng như Oxford, Cambridge, Longman, MACMILIAN… cho phù hợp với chương trình học ở trường. Ngòai những giáo trình còn có những tài liệu như truyện hay CD + VCD cho các bạn muốn tham khảo thêm, Những tài liệu này giúp các bạn mở rộng thêm kiến thức tiếng Anh.
 5. Học phí bao nhiêu? Tùy theo từng cấp độ thì giá hp có khác nhau, càng lên lớp cấp độ cao thì giá hp cũng cao hơn Trung bình 450.000 đồng 1 tháng.
 6. Sau khi học thì được cấp bằng gì ? Có nhiều cấp độ khác nhau, nên bằng cấp cũng khác nhau. Trường sẽ cấp chứng chỉ cho các học viên sau khi hoàn thành một cấp độ. Ngoài ra, HV sẽ thi lấy những chứng chỉ quốc tế Thiếu nhi thì có bằng YLE

Thiếu niên thi có bằng KET, PET…

Giao tiếp có bằng TOIEC.

Tuy nhiên các HV có thể đăng ký thi tùy theo năng lực của mình.

 7. Bằng KET, PET là gì? Đây là bằng do trường đại học của Cambridge Anh quốc Cấp có giá  trị quốc tế, Được sử dụng rộng rãi trên 130 nước trên thế giới, không có thời hạn. Tuy nhiên nếu không sử dụng trong thời gian dài thì kiến thức sẽ bị quên không thể dung được. Cho nên, bằng cấp lúc đó cũng không chứng minh được chính xác khả năng tiếng Anh thật sự của bạn.
 8. So sánh với chứng chỉ quốc gia A,B thì như thế nào ? Chứng chỉ quốc gia chỉ có giá trị trong nước, và có thời hạn, chương trình quốc gia không chú trọng kỹ năng giao tiếp.

Chứng chỉ quốc gia thì không dựa trên một chuẩn nào cả. Vì bất cứ trường ĐH, cao đẳng nào cũng có thể tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Do không chú trọng kỹ năng giao tiếp, nên khi học viên kết thúc khóa thì kỹ năng nghe nói bị yếu và mất tự tin khi giao tiếp thông thường.

Vì không có chuẩn nhất định nên CCQG không được công nhận giữa các tổ chức. Ví dụ như CC A của trường này thì không được trường khác công nhận, đều này sẽ làm cho bạn tốn nhiều thời để học lại .

 9. TOEIC, TOEFL, IELTS là gì?

 

Đây là những chứng chỉ chứng nhận số điểm đạt được của Học Viên, không có đậu rớt. Chứng chỉ KET, PET là có đậu rớt, do trường đại học Cambridge cấp đề và chấm thi.
 10. Tổ chức thi ở đâu? YLE, KET, PET thì Trung Tâm tổ chứng thi có sự giám sát của hội đồng khảo thí đại học Cambridge.

Các loại chứng chỉ khác thì trường sẽ giới thiệu cách thức đăng ký thi tại TPHCM.

KET, PET, Được tổ chức 6 lần trong năm,

Các chứng chỉ khác tùy theo tình hình của đơn vị tổ chức.

 11. Lệ phí thi YLE

Main suit exams: KET, PET …

TOEIC

YLE: Cập nhật theo thực tế

KET, PET, TOEIC: Cập nhật theo thực tế

TOEFL:Cập nhật theo thực tế

IELTS: Cập nhật theo thực tế

 12. Học xong chứng chỉ PET rồi học tiếp chứng chỉ gì? Tiếp theo còn 3 chứng chỉ nữa: FCE,CAE,CPE – Tất cả các chứng chỉ này do trường Đại học Cambridge cấp, và ở trường tổ chức thi, ngoài ra còn có chứng chỉ BEC (Anh Văn thương mại)
ANH VĂN THIẾU  NHI
 13. Anh văn thiếu nhi Anh văn thiếu nhi gồm có 5 cấp độ. Mỗi cấp độ học 16 tuần (1 khóa), học đủ 4 kỹ năng. Từ  lớp 2 đến lớp 3 học 2 khóa C-ST 1, lớp 4 + 5 học một khóa.
14. Hệ thống tài liệu Gồm có sách học và sách bài tập, sách học có màu và hình ảnh nhằm mục đích giúp các Em học dễ nhớ. Học sinh lớp 2+3 sẽ học 2 khóa một cuốn sách

– Các lớp khác sẽ học mỗi khóa học học một cuốn, tài liệu nhập từ nước ngoài.

15. Gồm có những chứng chỉ gì? Học xong 3 cấp độ sẽ thi chứng chỉ STARTERS.

Học tiếp 2 cấp độ nữa sẽ thi chứng chỉ MOVERS

Học thêm 2 cấp độ nữa sẽ thi chứng chỉ FLYERS.

Các chứng chỉ này sẽ tổ chức thi tại trường. Do Đại Học Cambridge cấp.

Sau đó học tiếp chương trình Thiếu Niên, gồm có 5 cấp độ và thi chứng chỉ KET.

 16. Phương pháp giảng dạy Dạy cho các học viên kỹ năng tự học, nhất là đối với kỹ năng giao tiếp, sau 5 khóa học các em có thể giao tiếp tương đối tự tin, các em sẽ tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người. Phân thành nhóm để các HV thực tập, làm việc với nhau từ đó sẽ tạo cho các em cách làm việc theo nhóm, mang tính tập thể cao, giúp các em tự tin hơn
 17. Cơ sở hạ tầng, tài liệu học tập Tại Anh Việt: Học tại trường đầy đủ thiết bị, có quạt đèn đầy đủ, có phòng máy vi tính, phòng nghe nhìn, có phim tư liệu sách vở cho việc nghiên cứu thêm. Có đầy đủ các tài liệu cho các HV học tập, có thêm sách + CD về tiếng anh cho các em xem và nghe nhằm nâng cao khả năng nghe theo từng tình huống.
 18. Quản lý học viên?

 

Nhà trường thường xuyên thông báo kết quả học tập của các Em cho phụ Huynh, nhằm có sự kết hợp chặc chẽ việc học của các Em. Giáo viên điểm danh hàng ngày, ghi nhận quá trình học tập của các Em vào sổ học bạ. Giáo viên chủ nhiệm của mỗi lớp sẽ theo dõi quá trình học tập của các Em, những em quá yếu thì sẽ thông báo cho PH nhằm nhắc nhở các Em học, và cùng giúp đỡ các Em tiến bộ.
 19. Những dịch vụ khác Nhà trường sẽ tổ chức các kỳ dã ngoại cho những học viên học trên 2 năm. Tổ chức dã ngoại kết hợp với việc thực tập các tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh trong lúc chơi. Nhằm tại sự phấn khởi cho các em tiếp thu học tập tốt hơn, tuy nhiên nhà trường cùng với Phụ Huynh bàn bạc để cùng tổ chức, đây là cách học tiên tiến giúp cho HV nhớ bài và tình huống rất tốt.
ANH VĂN THIẾU NIÊN

20. Anh văn thiếu niên

Gồm có 10 khóa, mỗi khóa học 16 tuần: học thứ 7 – CN, học đủ 4 kỹ năng, Luyện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết, chú trọng vào kỹ năng nghe, và nói. Các em sẽ học qua tranh ảnh, bài hát….. với hình thức vừa học vừa chơi, tạo sự hứng khởi cho các em. Điều này giúp cho các em tiếp thu bài nhanh, và nhớ lâu.

21. Hệ thống tài liệu

Do trường nghiên cứu cho phù hợp với trình độ và hệ thống bằng cấp, gồm có sách đơn ngữ, CD được cung cấp đầy đủ. Tài liệu gốc được nhập từ nước ngoài, do các tác giả nổi tiếng thế giới biên soạn, chương trình phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, gồm những đề tài thông dụng

22. Gồm những chứng chỉ gì ?

Học 5 khóa các em sẽ thi chứng chỉ KET do trung tâm tổ chức, và được giám sát bởi hội đồng khảo thí Cambridge,

Học thêm 2 khóa nữa các HV sẽ thi chứng chỉ PET

Tất cả những kỳ thi này do trường đại học Cambridge tổ chức, cấp đề thi, chấm thi, cấp bằng. Thời gian sau 1 tháng sẽ có kết quả thi, và 15 ngày sẽ có bằng.

23. Thôøi gian thi?

Moät naêm coù 5 kyø thi chöùng chæ KET cuûaCambridge. Coøn chöùng chæ YLE thì toå chöùc thöôøng xuyeân. ñaây laø kyø thi taäp trung cuûa hôn 130 nöôùc treân theá giôùi, chuùng ta laø 1 trong nhöõng thaønh vieân cuûa toå chöùc naøy.

24. GV daïy taïi tröôøng laø ôû ñaâu?

GV nöôùc ngoaøi laø ngöôøi nöôùc naøo?

GV daïy coù chaát löôïng khoâng?

Laø caùc GV ñöôïc tuyeån choïn vaø kieåm tra kyõ. Caùc GV ñöôïc ñaøo taïo phöông phaùp giaûng daïy raát chuyeân nghieäp, daïy theo töøng lôùp coù ñoä tuoåi khaùc nhau, daïy thieáu nhi thieáu nieân seõ khaùc vôùi giao tieáp. Vì vaäy GV coù phaûi coù kyõ naêng cho töøng ñoä tuoåi. Veà chaát löôïng, caùc hoïc vieân coù theå an taâm. Haøng naêm, caùc ban ngaønh ñoaøn theå cuûa sôû giaùo duïc ñeàu coù kieåm tra veà chaát löôïng GV theo tieâu chuan cuûa nghaønh Giaùo Duïc, thoâng qua hoà sô cuûa töøng GV . Neáu chuùng toâi khoâng ñaûm baûo tieâu chuaån cuûa giaùo vieân. Thì khoù coù theå hoaït ñoäng ñöôïc.

25. Hoïc bao nhieâu laâu thì noùi ñöôïc tieáng Anh nhö ngöôøi nöôùc ngoaøi?

Khoâng theå noùi chính xaùc ñöôïc vì phaûi tuyø thuoäc vaøo naêng löïc vaø khaû naêng, vaø nhaát laø söï ñam meâ moå löïc hoïc taäp cuûa caùc, vaø coù theâm naêng khieáu veà giao tieáp thì seõ nhanh tieán boä. Baïn phaûi daønh thôøi gian nhieàu cho vieäc luyeän nghe vaø noùi 3 tieáng/ 1 ngaøy. Vaø phaûi coù moâi tröôøng luyeän taäp khaû naêng giao tieáp. Giaùo Vieân chæ höôùng daãn cho baïn phöông phaùp hoïc chieám 30%, coøn söï coá gaéng noå löïc cuûa baïn laø 70%, Trong tieáng Anh coù khoaûng 1 trieäu töø, Moät ngöôøi coù trình ñoä cöû nhaân bieát ñöôïc khoaûng 5000 töø, thaïc só khoaûng 7000 töø. Theo ñuùng chuaån thì moät ngöôøi chæ caàn bieát ñöôïc vaø vaän duïng toát 3000 töø laø hieåu ñöôïc khoaûng 90% ngöôøi nöôùc ngoaøi noùi, 2000 töø thì hieåu ñöôïc töø 70 ñeán 80%.

Baïn phaûi hoïc moät töø trung bình khoaûng 40 laàn goàm coù ñuû 4 kyõ naêng.

26. Anh văn giao tiếp( giành cho những người đi làm hay đi học)

– Chöông trình naøy thieát keá phuø hôïp vôùi nhu caàu nhöõng ngöôøi ñi laøm, hay coøn ñi hoïc, hoïc veà nhöõng tình huoáng giao tieáp veà nhöõng ñeà taøi haøng ngaøy trong coâng vieäc, hay trong cuoäc soáng thöôøng nhaät, giuùp caùc baïn coù theå hieåu bieát veà nhöõng maåu chuyeän phoå thoâng, sau khi hoïc 1 naêm baïn ñuû khaû naêng giao tieáp cô baûn Caùc baïn ñaõ hoïc qua tieáng Anh nhöng chöa coù ñieàu kieän ñeå naâng cao kyõ naêng giao tieáp, caùc baïn bieát raát nhieàu töø  nhöng khoâng noùi ñöôïc, ñoù laø do caùc baïn khoâng bieát caùch duøng, thuï ñoäng trong giao tieáp, töøø ñoù thaønh thoùi quen vaø phaûn xaï chaäm, trung taâm seõ giuùp baïn khaéc phuïc nhöõng nhöïc ñieåm naøy.

27. chương trình gồm có

Chöông trình goàm coùù 5 khoùa, moãi khoùa hoïc 3 thaùng, sau chöông trình naøy baïn coù theå giao tieáp trong nhöõng tình huoáng thoâng thöôøng.

Sau hi keát thuùc 5 khoùa naøy  caùc baïn coù theå ñaêng kyù khoùa cao hôn. Goàm coù 5 khoùa, thôøi löôïng hoïc töông töï nhö ôû hoïc phaàn 1.

Sau moãi khoùa coù toå chöùc thi taïi lôùp, ñaït ñieåm thì môùi tieáp tuïc hoïc khoùa sau. Keát thuùc 5 khoùa baïn seõ coù kyø thi chöùng chæ quoác teá cuûa ñaïi hoïc Cambridge, hoaëc TOEIC cuûa MYÕ( Chæ coù ñoïc vaø nghe) .

28. Lôùp daøi haïn vaø ngaén haïn khaùc nhau nhö theá naøo?

Chöông trình hoïc töông töï nhau. Tuy nhieân lôùp daøi haïn daønh cho nhöõng HV ñaõ hoïc tieáng Anh töông ñöông chöùng chæ A hoaëc ñaõ hoïc ôû phoå thoâng.

Lôùp ngaén haïn daønh cho nhöõng HV chæ môùi bieát tieáng Anh töông ñöông ½ A. nhöõng ngöôøi chöù bieát tieáng Anh thì khoâng theå hoïc ñöôïc.

Ưu điểm của lớp ngắn hạn là học phí chia nhỏ, khai giảng liên lục.

– Ưu điểm của lớp dài hạn là tạo nên sự liên tục, xuyên suốt quá trình học của học viên. Thời gian dài, Giáo viên có điều kiện quan tâm đến học viên nhiều hơn. Khóa học ổn định sĩ số, tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp. Có sự ràng buộc về trách nhiệm của người học và Giáo viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn.

29. Chöông trình AV thöông maïi thi chöùng chæ gì?

Chöùng chæ BEC, vaø BULATS. Caùc baïn coù nhu caàu veà chöông trình naøy thì ñaêng kyù, ñaây laø chöông trình ñaëc bieät neân coù ñuû HV trung taâm seõ môû lôùp, nhöng baïn phaûi coù trình ñoä töông ñöông B thì môùi coù theå hoïc ñöôïc. SIT ñang laø ñaïi lyù cuûa BULATS. Hieän taïi chæ coù 3 nôi laø ñaïi lyù cuûa BULATS, ñoù laø Apolo, Hoäi ñoàng Anh vaø SIT.

30. Hoïc ôû ñaây thì coù gioáng chöông trình hoïc ôû tröôøng phoå thoâng khoâng?

Mỗi chương trình học có điểm giống và khác, ở trung tâm chú ý nhiều về kỹ năng giao tiếp, vì thế sỉ số lớp học rất ít, nhằm tạo điều cho Giáo Viên có nhiều thời gian thực tập kỹ năng giao tiếp. còn ở phổ thong thì chương trình chủ yếu là học ngữ pháp, không có thời gian học nghe và nói, do chương trình chú trọng về ngữ pháp, hơn nữa sỉ số lớp học quá đông nên không có thời gian thực tập kỹ năng giao tiếp. đó là lý do vì sao các Em học nhiều năm nhưng vẵn không giao tiếp được. và điều quan trọng nhất là học ngoại ngữ thì phải giao tiếp được. Muïc tieâu ñaøo taïo cuûa SIT laø caùc em coù khaû naêng giao tieáp, söû duïng ñöôïc nhöõng gì caùc em ñaõ hoïc. Trong tröôøng phoå thoâng, caùc em phaûi hoïc raát nhieàu, naëng veà phaàn lyù thuyeát vaø vaên phaïm. Caùc em môùi baét ñaàu hoïc ôû SIT chöa theå theo kòp chöông trình ôû trong tröôøng ngay. Neáu caùc em ñöôïc hoïc töø ñaàu (töø lôùp 2 phoå thoâng), thì SIT ñaûm baûo ñeán naêm caùc em hoïc lôùp 9 seõ coù theå ñi du hoïc nöôùc ngoaøi vôùi ñieåm IELTS ñöôïc 5.0.

31. Tröôøng thaønh laäp bao laâu?

Cambirgde hoaït ñaàu ôû Bình Döông baét ñaàu töø thaùng 10/2001 taïi Thuû Daàu Moät. Coâng ty TNHH Tö vaán vaø Phaùt trieån giaùo duïc Quoác Teá ra ñôøi töø thaùng 10/2004. Coù theå noùi raèng tröôøng cuûa chuùng ta hoaït ñoäng töø naêm 2001 ñeán nay ñöôïc 7 naêm Ñeán nay SIT ñaõ coù chi nhaùnh ôû 3 nôi: Thuû Daàu Moät, Laùi Thieâu vaø Dó An. Nhằm mục đích giúp cho người học không tốn thời gian di chuyển, và có nhiều thời gian cho việc học.

32. GV nöôùc ngoaøi noùi coù chuaån khoâng?

Moãi vuøng mieàn coù caùch phaùt aâm khaùc nhau neân khoâng coù moät thöôùc ño naøo ñaët ra ñöôïc ñeå goïi laø gioïng chuaån, khi bạn học qua môn phát âm thì có khả năng nhận biết được đọc thế nào là đúng, và một điều quan trọng nữa là phụ thuộc vào chất giọng của mỗi người, cộng thêm sự luyện tập thường xuyên, – khi bạn có một trình độ nhất định thì bạn sẽ biết cách thế nào là chuẩn, bạn có thể nghe band đọc sẽ biết chuẩn là thế nào. Tại trung tâm có dạy môn pronunciation, học môn này giúp cho các bạn biết cách đọc đúng. Và làm nền tảng để sau này nghiên cứu cao hơn.

33. Neáu lôùp hoïc khoâng phuø hôïp thì coù ñöôïc chuyeån lôùp khoâng?

Học viên sẽ được kiểm tra trình độ tröôùc khi vaøo hoïc, HV seõ ñöôïc laøm baøi thi xeáp lôùp (mieãn phí). Cho neân caùc bạn cứ yên tâm học sẽ không bị lệch so với trình độ. Trung taâm coù traùch nhieäm chuyeån lôùùp cho phuø hôïp vôùi trình ñoä cuûa caùc HV, trong tröôøng hôïp HV khoâng phuø hôïp veà thôøi gian thì coù theå xin chuyeån lôùp, nhöng phaûi coù lôùp phuø hôïp vôùi trình ñoä.
Xem thêm bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.