Những sai lầm trong đầu tư học tiếng Anh cho trẻ

Nhiều phụ huynh sẵn sàng chi tiền không tiếc tay vào việc học tiếng Anh của con, nhưng lại chẳng mảy may quan tâm đến chất lượng các khóa học, hay tâm lý của trẻ có thực sự muốn học hay không. Để rồi niềm yêu thích với bộ môn tiếng Anh của con cũng “vơi dần đều” theo túi tiền của bố mẹ.

Cách học thụ động, kết quả hời hợt

Phương pháp học tiếng Anh truyền thống xưa nay quan niệm tiếng Anh là một môn học độc lập. Giáo viên dạy học sinh thông qua các tình huống hội thoại đời thường. Cách dạy này có nhược điểm là trẻ sẽ nhanh chóng rơi rụng kiến thức khi không còn được theo học thường xuyên. Thêm nữa, sự thụ động trong việc tiếp thu bài giảng sẽ khiến trẻ khó có thể hiểu tận gốc rễ.  

 

Học tiếng Anh qua môn học

Không giống như cách học truyền thống, “Học tiếng Anh qua môn học” – phương pháp giảng dạy độc quyền của Trung tâm Anh ngữ Apollo English, gọi tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) lại coi tiếng Anh như một công cụ để học các môn học khác như toán, khoa học, nghệ thuật…. Trẻ chẳng những được dạy “apple là quả táo”, mà còn được áp dụng ngay vào môn toán: “3 apple + 2 apples = 5 apples”. Ngoài ra, những bài hát tiếng Anh đơn giản và các câu chuyện cổ tích có liên quan đến apple cũng được đem ra làm ví dụ minh họa cho bài giảng. Từ đó, trẻ sẽ nhớ rất lâu từ vựng, lại được tiếp thu thêm kiến thức về toán, âm nhạc, văn học nước ngoài.

Bên cạnh việc lồng ghép tiếng Anh vào các môn học, phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học” còn khuyến khích trẻ đưa ra những quan điểm riêng của mình, được thoải mái chuyển chỗ ngồi và giao tiếp thường xuyên với các bạn cùng lớp. Thông qua đó, trẻ sẽ được rèn luyện các kỹ năng hợp tác, sáng tạo, tư duy phản biện, giao tiếp, hình thành tác phong tự tin, hòa đồng và chủ động hơn trong học tập.